ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM NHỰA LÓT SÀN Ô TÔ

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM NHỰA LÓT SÀN Ô TÔ
02/04/2021 - 10:04:16 PM | 660
Tấm nhựa lót sàn ô tô là một trong các ứng dụng mới của nhựa PE. Chúng sẽ cũng có dạng tấm như khi sử dụng ở các ngành khác nhưng sẽ có đôi chút đặc điểm riêng. Vậy đặc điểm của các tấm nhựa lót sàn ô tô này là gì? Cùng tìm hiểu một số thông tin nào.

dac-diem-cua-tam-nhua-lot-san-o-to-01

 

TẤM NHỰA PE VÀ TẤM NHỰA LÓT SÀN Ô TÔ:

1. Tấm nhựa PE

Tấm nhưa PE, tấm polyethylen (polyetylen) hay tấm nhựa dẻo đen, tấm nhựa dẻo,… là cùng chỉ một loại vật liệu được tạo nên từ chuỗi các phân tử -(CH2)- và mang hình dạng là dạng tấm. Sở dĩ có những tên gọi như vậy là do chúng thường gặp nhất là mang màu đen và chúng khá dẻo.

Về phân loại thì nếu xét thông số về khối lượng phân tử, tỷ trọng, độ kết tinh và mức độ khâu mạch, các tấm nhựa PE sẽ được chia thành 8 loại. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 3 loại thường dùng nhất mà chúng ta có thể gặp trong cuộc sống hằng ngày là:

- LDPE (Low density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng thấp

- MDPE (Medium density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng trung bình

- HDPE (High density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng cao

 

2. Tấm nhựa lót sàn ô tô:

Như đã nói, tấm nhựa lót sàn ô tô là một trong những ứng dụng của nhựa PE. Chúng là loại vật liệu được sản xuất riêng biệt để ứng dụng là các tấm lót dùng trên ô tô. Hiện tại, các tấm PE này đang dần dần được sản xuất nhiều vì độ bền và khả năng ứng dung cao của mình và việc ứng dụng trên ô tô tuy mới nhưng sẽ có khả năng phát triển vô cùng lớn.

 

dac-diem-cua-tam-nhua-lot-san-o-to-02

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM NHỰA LÓT SÀN Ô TÔ

1. Hình dạng:

Hình dạng của các tấm nhựa lót sàn ô tô chính là một trong những đặc điểm khác biệt nhiều nhất khi ứng dụng nhựa PE cho ngành ô tô. Chúng sẽ không còn mang hình dáng chữ nhật như khi ứng dụng cho việc may balo, túi xách hay dùng trên tàu thuyền nữa. Thay vào đó, hình dạng  sẽ có đôi chỗ được khoét sâu vào để phù hợp với kích thước và hình dạng của từng loại xe khác nhau. Kèm theo đó, bề dày của chúng còn có thể lớn hơn so với một số ngành khác nữa để tiện cho việc xử lý gia công cũng như tăng độ bền vật liệu.

 

2. Các đặc điểm vật lý khác:

Tương tự như việc sử dụng cho các ngành khác, tấm nhựa lót sàn ô tô cũng mang theo các đặc điểm ưu việc của loại vật liệu này:

- Độ bền cao, chịu lực tốt, có thể trở về trạng thái ban đầu sau khi chịu lực

- Chịu nhiệt tốt, có thể sử dụng lâu dưới ánh nắng mặt trời

- Cách điện, cách nhiệt, cách âm tốt

- Không thấm nước, có thể sử dụng lâu dài dưới nước

- Màu sắc thường gặp là đen, tuy nhiên, nếu cần thiết có thể thêm phụ gia để thay đổi màu của nhựa

 

3. Những đặc điểm hóa học:

Xét về mặt hóa học, các tấm nhựa lót sàn ô tô nói riêng hay nhựa PE nói thì đều có thể đây là một trong những điểm mạnh của loại vật liệu này. Polyethylen có độ “trơ” cao, chúng hầu như sẽ không phản ứng với bất cứ chất tẩy rửa hay gặp nào ở điều kiện thông thường cả, dù cho đó là azit, kiềm hay các dung môi hữu cơ. Thực tế, một số sản phẩm nhựa PE còn được sử dụng để bảo quản các chất hóa học nữa đấy! Do vậy, chúng được ứng dụng là tấm lót cho các loại ô tô mà không cần phải lo lắng liệu khi tẩy rửa, vệ sinh có làm hư hại gì không.

 

dac-diem-cua-tam-nhua-lot-san-o-to-03

 

CÁC LƯU Ý KHI MUA TẤM NHỰA LÓT SÀN Ô TÔ

1. Hình dạng của tấm nhựa lót sàn ô tô sẽ sử dụng

Các tấm nhựa PE thường được Hồng Phúc sản xuất với dạng tấm chữ nhật hoặc cuộn dài. Tuy nhiên, khi ứng dụng làm tấm lót, chúng lại có hình dạng khác nhau. Do vậy, để tránh lãng phí vật liệu, tiết kiệm chi phí, bạn nên xác định trước hình dạng của các tấm PE mình sẽ sử dụng, như vậy, các đơn vị sản xuất như Hồng Phúc có thể tính toán được việc sản xuất loại vật liệu này như thế nào giúp cắt ra được số lượng tấm lót lớn nhất với số nguyên liệu tối thiểu.

 

2. Cân nhắc việc nhờ hỗ trợ gia công

Theo quy trình sản xuất, các tấm nhựa PE sẽ có hình vuông, hoặc chữ nhật hoặc cuộn tròn. Do vậy, để cho chúng về đúng hình dạng xử dụng trên xe ô tô, chúng ta cần phải có thêm 1 công đoạn gia công nữa. Và để xử lý vấn đề này thì hiển nhiên cần có người làm và công cụ.  Tuy nhiên, nếu cơ sở/ công ty của bạn không có đủ người hoặc thời gian thực hiện công đoạn này thì phải làm sao? Câu trả lời là nhờ luôn đơn vị sản xuất như Hồng Phúc hỗ trợ. Đây có thể là một phương án tiết kiệm cho bạn không ít thời gian cũng như chi phí đó!

 

3. Việc đặt hàng với số lượng lớn.

Tương tự như bất cứ một sản phẩm nào khác, các tấm nhựa lót sàn xe ô tô cũng được cung cấp với số lượng lớn để phục vụ cho các cơ sở sản xuất hay xưởng sửa chữa. Và việc đặt hàng với số lượng lớn có thể sẽ được hỗ trợ thêm hoặc nhận các chính sách ưu đãi vô cùng tốt từ nhà cung cấp. Ngoài ra, vì độ bền cực cao nên bạn có thể yên tâm bảo quản chúng mà sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn có thể suy nghĩ để cân nhắc đến việc đặt hàng số lượng lớn.

 

dac-diem-cua-tam-nhua-lot-san-o-to-04

 

LIÊN HỆ ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM LÓT SÀN Ô TÔ

1. Tấm nhựa Hồng Phúc:

Là một đơn vị lâu nắm gắn bó với việc cung cấp tấm nhựa PE, tấm nhựa HDPE theo yêu cầu cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như tấm lót sàn ô tô, tấm nhựa balo chống gù, tấm nhựa may túi giữ nhiệt,… Dần dần, chúng tôi được biết đến với cái tên vô cùng thân thuộc, dễ nhớ là “Tấm nhựa Hồng Phúc”: các tấm nhựa được cung cấp bởi công ty Hồng Phúc.

 

2. Định hướng phát triển

Định hướng phát triển của Công ty Hồng Phúc là cung cấp các tấm nhựa PE, HDPE cho quý khách hàng với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp nhất cho từng ngành nghề của mỗi khách hàng.  Đây là định hướng chung của chúng tôi từ lúc còn là một xưởng sản xuất nhỏ lẻ đến công ty như hiện nay và sẽ tiếp tục phát triển về sau.

 

3. Cam kết chất lượng

Quan điểm của Hồng Phúc là luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Do đó, trong quá khứ, đã có đôi lần chúng tôi từ chối cung cấp tấm nhựa cho khách hàng vì khi đó, Hồng Phúc không đủ khả năng để đáp ứng, nếu như nhận thì chỉ mang đến sản phẩm kém chất lượng, hoặc gây trễ tiến độ cho quý khách. Tuy nhiên, hiện nay, Công ty Hồng Phúc đang kiểm tra, cân nhắc việc mua thêm máy móc thiết bị để có thể tăng thêm sản lượng cũng như sự đa dạng trong các loại vật liệu mà chúng tôi cung cấp.

 

4. Thông tin liên hệ:

Để được tư vấn thêm, nhận thông tin về báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com

 

 

Liên kết nhanh:

- Tấm nhựa lót sàn ô tô

- Tấm nhựa may túi giữ nhiệt

- Tấm nhựa may balo chống gù

- Báo giá tấm nhựa PE, HDPE

 

 

_____________________________________

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com