TẤM NHỰA MAY TÚI GIỮ NHIỆT

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

TẤM NHỰA MAY TÚI GIỮ NHIỆT
29/07/2020 - 04:07:02 PM | 2040
Túi giữ nhiệt (hay túi giao hàng giữ nhiệt) hiện là một trong các loại sản phẩm rất thịnh hành hiện nay. Để làm nên loại túi này thì ngoài lớp vải bọc bên ngoài thì còn có một vật liệu không thể thiếu nữa đó là các tấm nhựa PE, HDPE. Vậy tác dụng của những tấm nhựa này là gì và tại sao phải dùng chúng?

Tam-nhua-may-tui-tru-nhiet-01

 

TÚI GIAO HÀNG GIỮ NHIỆT

Đi kèm với sự phát triển, còn người ngày càng sử dụng các dịch vụ tiện ích nhiều hơn. Một trong số đó chính là các dịch vụ chuyển phát nhanh, giao hàng tận nơi. Và để thực hiện việc giao hàng này, một loại vật dụng không thể thiếu được chính là các túi đựng – túi giữ nhiệt.

 

1. Túi giao hàng giữ nhiệt là gì?

Túi giao hàng giữ nhiệt là loại túi chuyên dụng để bảo quản mọi thứ, từ vật dụng hằng ngày cho đến đồ ăn thức uống. Vốn xuất phát từ việc cải tiến các loại túi thông thường để phù hợp với việc vận chuyển trên xe máy. Đây có thể xem như một loại đồ dùng không thể thiếu cho các đơn vị giao hàng như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Ahamove, Grab,… Hiện nay vì tính tiện dụng của mình, loại vật dụng này còn xuất hiện trong các đơn vị kinh doanh riêng lẻ, thậm chí là hộ gia đình.

 

2. Đặc điểm của túi giao hàng giữ nhiệt?

Đặc điểm của các túi giữ nhiệt thì khá đa dạng, tùy theo từng dòng sẽ có các đặc điểm riêng. Tuy nhiên, chúng đều sẽ có chung một số đặc điểm sau:

- Hình dạng: Thường là hình hộp chữ nhật (đôi khi các góc sẽ được bo hơi tròn để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm). Ở trên có thể có quay để xách, bên hong sẽ có dây để mang trên vai.

- Màu sắc: đa dạng, tùy theo nhà sản xuất hoặc đơn vị sử dụng

- Kích thước: đa dạng như 44x34x34cm, 36x25x27cmm,…

- Chất liệu: vải, giấy bạc, tấm nhựa HDPE và một số phụ kiện khác tùy loại

- Đặc điểm khác: đôi khi bên trong sẽ có thêm khay xốp để đựng các loại nước giúp dễ dàng vận chuyển.

 

Trong 3 loại vật liệu chủ yếu tạo nên các túi giữ nhiệt thì vải và giấy bạc là quá hiển nhiên rồi, vậy tấm nhựa HDPE thì sao? Chúng có tác dụng gì? Chúng giống hay khác các loại hay sử dụng ở những ngành khác? Cùng công ty Hồng Phúc tìm hiểu ở phần sau nhé.

 

Tam-nhua-may-tui-tru-nhiet-02

 

TẤM NHỰA MAY TÚI GIỮ NHIỆT?

Nếu như chỉ nhìn bên ngoài, sẽ tương đối khó khăn để biết được vật liệu tạo nên các túi trữ nhiệt còn có một thành phần nữa là các tấm nhựa HDPE. Vì sao lại vậy? Nguyên nhân chính là do các tấm nhựa đều được bao bọc lại bên trong các lớp vải, ở cạnh bên của chiếc túi (đôi khi cả bên dưới nữa nhưng khá hiếm gặp)

Các tấm nhựa may túi giữ nhiệt thường sẽ có kích thước nhỏ hơn kích thước các cạnh của túi một chút để có thể bỏ vừa vào bên trong. Còn về bề dày của chúng thì sẽ có giá trị khoảng 2mm, vừa đủ cứng để có thể tạo nên bộ khung cho vật liệu, vừa lại không quá lớn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như làm tăng trọng lượng quá nhiều, tốn chi phí.

Các tấm nhựa thông thường sẽ được cho vào đúng vị trí sau khi gần như đã hoàn thành toàn bộ các công đoạn may vá bên ngoài túi. Có thể nói, việc bỏ các tấm lót nhựa vào bên trong là công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm (hiển nhiên là sẽ có một bước phụ sau đó là khâu lại các vị trí để bỏ tấm nhựa vào). Thông thường, việc cung cấp các tấm lót sẽ phải được thực hiện trước khi bàn giao sản phẩm từ 5-7 ngày để có thể hoàn thành đúng tiến độ (thời gian chính xác sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm cũng như nhân công thực hiện).

 

Tam-nhua-may-tui-tru-nhiet-03

 

TẤM NHỰA MAY TÚI GIỮ NHIỆT CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Sở dĩ được ứng dụng rộng rãi trong ngành may túi xách, balo nói chung, việc may túi giữ nhiệt nói chung là do các tấm nhựa này có rất nhiệt những đặc điểm ưu việc. Vậy các đặc điểm này liệu sẽ giống hay khác so với việc may các loại balo túi xách khác, so với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác? Câu trả lời là không, hay nói chính xác hơn là không khác nhau nhiều. Ngoại trừ một số thông số về kích thước (đặc biệt là bề dày) có nhiều thay đổi so với những loại kia thì các tấm nhựa may túi giữ nhiệt cũng không có bao nhiêu đặc điểm khác biệt. Những đặc điểm này đã được Hồng Phúc Plastic đề cập trong bài viết: TẤM NHỰA HDPE CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ? Nếu bạn không có thời gian xem thì có thể tham khảo một số thông tin tóm tắt bên dưới.

 

1. Đặc tính hóa học

Khả năng phản ứng hóa của học nhựa HDPE rất kém. Chúng hầu như không tác dụng với mọi chất hóa học ở nhiệt độ thường (kể cả chất có tính axit, kiềm hay các dung môi hữu cơ). Khả năng phản ứng sẽ được cải thiện nếu có thêm nhiệt độ, tuy nhiên, mức độ phản ứng cũng tùy thuộc vào loại hóa chất cũng như giá trị của nhiệt.

 

2. Đặc tính cơ học

Chính xác của đặc điểm này ở các tấm nhựa may túi giữ nhiệt chính là nói về khả năng chịu lực của nó. Nhờ thành phần chính là Polyethylene, các tấm nhựa sẽ có được một độ dẻo nhất định. Điều này giúp chúng có được khả năng đàn hồi lại sau khi chịu lực tác động. Do đó, sau khi bị đập hay va chạm thì chúng sẽ biến dạng đôi chút nhưng hầu như sẽ trở lại trạng thái ban đầu ngay lập tức. Đây có thể xem như là một ưu thế quan trọng của loại vật liệu này.

 

3. Đặc tính quang học

Do thường dùng để làm tấm lót, bảo vệ là chủ yếu nên các tấm nhựa HDPE thường không cần yêu cầu nhiều về tính thẩm mỹ nên màu đen là màu chính của loại vật liệu này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất như công ty Hồng Phúc vẫn có thể thêm các phụ gia vào để thay đổi màu của loại vật liệu này nến như đối tác cần. Mặc khác, vì thường có màu tối nên các tấm nhựa không có khả năng cho ánh sáng đi qua (trừ loại trong suốt).

 

4. Các đặc tính khác

- Tính thấm: Tấm HDPE hoàn toàn không thấm nước, có khả năng chịu ẩm tốt.

- Các tính chất về điện: Tấm HDPE không dẫn điện, tuy nhiên, chúng lại có khả năng tích trữ điện khác tốt nếu không được thêm các chất phụ gia phù hợp.

- Chịu nhiệt: Tấm HDPE có khả năng chịu nhiệt tốt hơn sản phẩm cùng loại là tấm nhựa PE khi chúng hầu như ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dưới 100oC

 

Tam-nhua-may-tui-tru-nhiet-04

 

VÌ SAO TẤM NHỰA HDPE ĐƯỢC DÙNG ĐỂ MAY TÚI GIỮ NHIỆT?

Từ lúc bắt đầu đến giờ, bạn có từng hỏi Vì sao tấm nhựa HDPE được dùng để may các loại túi giữ nhiệt mà không phải bất cứ một loại vật liệu nào khác như gỗ, giấy, kính, sắt,…? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở các đặc tính của loại vật liệu này

 

1. Độ dẻo thích hợp

Như đã nói ở trên, các tấm nhựa HDPE dùng để may túi giữ nhiệt mang trong mình lý do là để làm khung cho túi. Do đó, chúng cần phải có độ cứng, có hình dạng cố định để tạo nên được hình dáng cho túi. Bên cạnh đó, do là đồ dùng thường được vận chuyển, tiếp xúc trực tiếp với người dùng nên chúng cần phải có độ mềm nhất định để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Để làm được các điều trên thì “độ dẻo” của nhựa HDPE hoàn toàn có thể đáp ứng được. Nói chính xác hơn, các loại túi giữ nhiệt không thể không sử dụng loại vật liệu này.

 

2. Độ bền cao

Một lý do quan trọng khác nữa chính là ở độ bền cực cao của nhựa HDPE. Do phải thường xuyên di chuyển, chịu và chạm bởi các sự cố phát sinh nên các túi giữ nhiệt cần phải có độ bền cao để có thể tối ưu hóa chi phí khi sử dụng. Để đạt được điều này thì lớp vải bên ngoài không đủ khả năng thực hiện, phần lớn ảnh hưởng sẽ được chịu bởi tấm lót nhựa bên trong. Do đó, loại vật liệu được chọn để làm tấm lót phải có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. Và các tấm HDPE chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

3. Những nguyên nhân khác:

Bên cạnh 2 nguyên nhân chính ở trên, còn một số lý do nữa khiến tấm nhựa HDPE là một sự lựa chọn hoàn hảo để may túi giữ nhiệt, đó là:

- Giá cả hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu nhân tạo khác như polymer,…)

- Dễ gia công, xử lý thêm nếu thay đổi kiểm dáng túi

- Không thấm nước

- Không dẫn điện

- Chịu được nhiệt độ tốt

 

Tam-nhua-may-tui-tru-nhiet-05

 

ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM NHỰA MAY TÚI GIỮ NHIỆT

Công ty Hồng Phúc tự tin là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp tấm nhựa may túi giữ nhiệt. Chúng tôi cung loại vật liệu này tại cả khu vực thành phố Hồ Chí Minh và trên phạm vi cả nước.

 

1. Tấm nhựa HDPE Hồng Phúc

Bắt đầu xây dựng từ một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến hiện nay công ty đã tiến hành cung ứng loại vật liệu này cho khắp cả nước với tên thường gọi là Tấm nhựa Hồng Phúc. Chúng tôi cung cấp sản phẩm cho tất cả các ngành nghề có yêu cầu về loại vật liệu này như may mặc (đặc biệt là các loại balo, túi giữ nhiệt,…), đóng tàu, nông nghiệp,… Tấm nhựa PE, tấm nhựa HDPE được sản xuất tại Hồng Phúc đã, đang và sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất cho loại vật liệu này.

 

2. Cam kết chất lượng

Với phương châm: “UY TÍN CHẤT LƯỢNG – HỢP TÁC LÂU DÀI”. Chúng tôi luôn kiểm tra kỹ càng từng cho mỗi quy trình tạo ra sản phẩm để có thể đem đến cho khách hàng những vật liệu với chất lượng tốt nhất. Không chỉ vậy, để có thể hỗ trợ khách hàng nhiều hơn, Hồng Phúc Plastic còn có dịch vụ hỗ trợ quý khách hàng gia công sản phẩm trước khi xuất xưởng. Như vậy, khách hàng có thể rút ngắn thời gian, sử dụng sản phẩm ngay khi nhận vật liệu từ chúng tôi.

 

3. Giá cả cạnh tranh

Giá luôn là một trong những vấn đề then chốt trong việc kinh doanh. Hiểu được vấn đề này, Hồng Phúc Plastic luôn nghiên cứu để có thể từng bước cải tiến công nghệ, tối ưu hóa dây chuyền sản xuất để có thể giảm tới mức tối đa hóa chi phí cho các đối tác của mình. Nhờ vậy, chúng tôi luôn tự tin là có thể mang tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhưng giá là cạnh tranh nhất.

 

4. Thông tin liên hệ

Để được tư vấn thêm, nhận thông tin về báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com

 

 

Liên kết nhanh:

- Đặc điểm tấm nhựa may túi giữ nhiệt.

- Tấm nhựa HDPE là gì?

- Báo giá tấm nhựa HDPE 2020

 

 

_____________________________________

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com