TẤM LÓT SÀN Ô TÔ

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

TẤM LÓT SÀN Ô TÔ
06/03/2021 - 09:03:48 PM | 1194
Hiện tại, cuộc sống con người ngày càng tốt hơn, việc đi ô tô cũng không phải một cái gì đó quá xa lạ với chúng ta. Vậy bạn có biết rằng, các tấm nhựa PE, HDPE cũng được ứng dụng trên đây nữa!? Cùng tìm hiểu thêm 1 ứng dụng của các tấm nhựa dẻo đen này nhé.

Tam-lot-san-o-to-01

 

SƠ NÉT VỀ TẤM NHỰA PE

Trước tiên, ta cùng điểm lại một số thông tin về loại vật liệu này nào.

 

1. Tấm nhựa PE là gì?

Tấm nhưa PE, tấm polyethylen (polyetylen) hay tấm nhựa dẻo đen, tấm nhựa dẻo,… là cùng chỉ một loại vật liệu được tạo nên từ chuỗi các phân tử -(CH2)- và mang hình dạng là dạng tấm. Sở dĩ có những tên gọi như vậy là do chúng thường gặp nhất là mang màu đen và chúng khá dẻo. Thông tin chi tiết về loại vật liệu này bạn có thể xem theo link sau: Tấm nhựa PE là gì?

 

2. Phân loại tấm nhựa PE

Sự phân loại của tấm nhựa PE thường sẽ được chia thành 2 dạng là phân loại theo kích thước thành phẩm và đặc điểm phân tử:

Việc phân loại theo kích thước thường gặp sẽ dựa theo từng mục đích của người sử dụng nhựa PE như tấm nhựa 5 tấc (tấm nhựa có chiều ngang là 500mm), tấm nhựa 3 tấc, tấm nhựa dầy 6 zem (tấm nhựa có bề dày 0,6mm), tấm nhựa dày 10 zem (hay tấm nhựa dày 1mm), … tuy nhiên, việc phân chia này lại mang tính chất tương đối, không có quy chuẩn cụ thể và có thể sẽ khác nhau giữa các đơn vị. Hình thức này thường được áp dụng với các đơn vị đã hợp tác nhiều lần vì khi đó, các thông số khác hầu như đã được biết trước.

Ở các phân chia theo đặc điểm phân tử chính là phân chia theo các thông số khối lượng phân tử, tỷ trọng, độ kết tinh và mức độ khâu mạch. Theo cách phân chia này, các tấm nhựa dẻo đen cũng được chia theo các loại của nhựa PE gồm có:

- VLDPE (Very low density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng rất thấp

- LDPE (Low density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng thấp

- LLDPE (Linear low density polyethylene): nhựa PE tuyến tính tỷ trọng thấp

- MDPE (Medium density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng trung bình

- HDPE (High density polyethylene): nhựa PE tỷ trọng cao

- UHMWPE (Ultra high molecular weight polyethylene): nhựa PE có khối lượng phân tử cực cao

- PEX, XPE hay XLPE (Cross linked polyethylene): nhựa PE liên kết chéo

- HDXLPE (High Density Cross-Link Polyethylene): nhựa PE liên kết chéo tỷ trọng cao

Tùy theo nhu cầu mà các tấm nhựa sẽ được sản xuất theo 1 hoặc vài 1 vài loại trên để sử dụng. Ở bài viết này, các tấm lót sàn ô tô sẽ ứng dụng 1 trọng 3 loại là LDPE, MDPE hoặc HDPE.

 

Tam-lot-san-o-to-02

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC TẤM LÓT SÀN Ô TÔ

Một số đặc điểm của các tấm lót sàn ô tô bạn có thể nhận biết khi chúng chưa đặc vào vị trí:

 

1. Hình dạng:

Hiển nhiên các các tấm nhựa sẽ có dạng tấm rồi! Tuy nhiên, tùy theo từng loại xe mà các tấm lót sàn này sẽ có kích thước khác nhau, dó đó, bạn nên nói rõ với Hồng Phúc kích một số thông số về kích thước để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn. Trong đó, các thông tin cơ bản là:

- Chiều dài

- Chiều rộng

- Bề dày

- Các yêu cầu khác.

(Riêng một số trường hợp bạn muốn sử dụng cho nhiều loại xe, chúng tôi có thể cung cấp dạng cuốn lớn để bạn tự xử lý, cắt chỉnh kích thước cho phù hợp.)

 

2. Các đặc điểm vật lý khác:

Tương tự như việc sử dụng cho các ngành khác, tấm lót sàn ô tô cũng mang theo các đặc điểm ưu việc của loại vật liệu này:

- Độ bền cao, chịu lực tốt, có thể trở về trạng thái ban đầu sau khi chịu lực

- Chịu nhiệt tốt, có thể sử dụng lâu dưới ánh nắng mặt trời

- Cách điện, cách nhiệt, cách âm tốt

- Không thấm nước, có thể sử dụng lâu dài dưới nước

- Màu sắc thường gặp là đen, tuy nhiên, nếu cần thiết có thể thêm phụ gia để thay đổi màu của nhựa

 

3. Những đặc điểm hóa học:

Xét về mặt hóa học, các tấm lót sàn ô tô nói riêng hay nhựa PE nói thì đều có thể đây là một trong những điểm mạnh của loại vật liệu này. Polyethylen có độ “trơ” cao, chúng hầu như sẽ không phản ứng với bất cứ chất tẩy rửa hay gặp nào ở điều kiện thông thường cả, dù cho đó là azit, kiềm hay các dung môi hữu cơ. Thực tế, một số sản phẩm nhựa PE còn được sử dụng để bảo quản các chất hóa học nữa đấy! Do vậy, chúng được ứng dụng là tấm lót cho các loại ô tô mà không cần phải lo lắng liệu khi tẩy rửa, vệ sinh có làm hư hại gì không.

 

Tam-lot-san-o-to-03

 

 

BÁO GIÁ TẤM LÓT SÀN Ô TÔ

Như các loại vật liệu khác, chi phí của các tấm lót sàn ô tô cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 

1. Khối lượng đặt hàng:

Các tấm nhựa mà công ty Hồng Phúc cung cấp thường mang nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, do vậy, sẽ không thể dùng đơn vị là chiều dài, diện tích hay số lượng tấm mà tính được. Vì vậy, đơn vị phù hợp nhất để tính toán khối lượng tấm nhựa cần cung cấp là trọng lượng (Kg hoặc tấn). Đơn hàng tối thiểu mà chúng tôi cung cấp sẽ từ 400kg, nếu quý khách đặt hàng nhiều hơn, đơn giá có thể sẽ giảm xuống.

 

2. Việc gia công trước khi giao hàng:

Khi sử dụng, không phải ngành nào các tấm PE cũng được dùng dưới dạng tấm hình chữ nhật. Ở một số ngành như may mặc, y tế,… các tấm nhựa còn cần được gia công (cắt cạnh, đục lổ,…) để tạo nên hình dạng phù hợp. Và các tấm lót sàn ô tô cũng vậy, chúng cần được gia công để có hình dạng phù hợp. Giải pháp thực hiện là các đơn vị sản xuất tự gia công nhựa PE hoặc nhờ những đơn vị như Hồng Phúc Plastic thực hiện trước khi giao hàng. Do đó, tùy theo việc có gia công và độ khó của việc gia công này có thể cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến chi phí vật liệu.

 

3. Việc giao hàng:

Khi cung cấp các tấm lót sàn ô tô nói riêng, tấm nhựa PE nói chung thì hoặc là các đơn vị sản xuất tự lấy hàng từ xưởng của Hồng Phúc, hoặc chúng tôi sẽ gửi xe để vận chuyến đến các đơn vị. Vì nhựa PE không phải vật liệu nhẹ mà lại còn được cung cấp với số lượng lớn nữa nên phí vận chuyển cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Tuy nhiên, nếu như bạn không đủ khả năng để thực hiện hoặc chưa tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp thì có thể báo lại với Hồng Phúc Plastic. Chúng tôi đã hoạt động trong thời gian dài nên luôn liên kết được với các đơn vị vận chuyển an toàn nhất mà chi phí lại vô cùng phù hợp.

 

Tam-lot-san-o-to-04

 

LIÊN HỆ ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM LÓT SÀN Ô TÔ

1. Tấm nhựa Hồng Phúc:

Là một đơn vị lâu nắm gắn bó với việc cung cấp tấm nhựa PE, tấm nhựa HDPE theo yêu cầu cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như tấm lót sàn ô tô, tấm nhựa balo chống gù, tấm nhựa may túi giữ nhiệt,… Dần dần, chúng tôi được biết đến với cái tên vô cùng thân thuộc, dễ nhớ là “Tấm nhựa Hồng Phúc”: các tấm nhựa được cung cấp bởi công ty Hồng Phúc.

 

2. Định hướng phát triển

Định hướng phát triển của Công ty Hồng Phúc là cung cấp các tấm nhựa PE, HDPE cho quý khách hàng với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp nhất cho từng ngành nghề của mỗi khách hàng.  Đây là định hướng chung của chúng tôi từ lúc còn là một xưởng sản xuất nhỏ lẻ đến công ty như hiện nay và sẽ tiếp tục phát triển về sau.

 

3. Cam kết chất lượng

Quan điểm của Hồng Phúc là luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Do đó, trong quá khứ, đã có đôi lần chúng tôi từ chối cung cấp tấm nhựa cho khách hàng vì khi đó, Hồng Phúc không đủ khả năng để đáp ứng, nếu như nhận thì chỉ mang đến sản phẩm kém chất lượng, hoặc gây trễ tiến độ cho quý khách. Tuy nhiên, hiện nay, Công ty Hồng Phúc đang kiểm tra, cân nhắc việc mua thêm máy móc thiết bị để có thể tăng thêm sản lượng cũng như sự đa dạng trong các loại vật liệu mà chúng tôi cung cấp.

 

4. Thông tin liên hệ:

Để được tư vấn thêm, nhận thông tin về báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com

 

 

Liên kết nhanh:

- Tấm nhựa PE là gì?

- Tấm nhựa may túi giữ nhiệt

- Tấm nhựa may balo chống gù

- Báo giá tấm nhựa PE, HDPE

 

 

_____________________________________

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com