TẤM NHỰA MAY BALO CHỐNG GÙ

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

TẤM NHỰA MAY BALO CHỐNG GÙ
06/09/2020 - 04:09:40 PM | 1227
Balo chống gù hiện đang là trong những mặt hàng rất được ưu chuộng hiện này vì nhu cầu sử dụng của các em học sinh, đặc biệt là học sinh cấp 1 vì đây là lứa tuổi dễ bị ảnh hưởng nhất khi phải mang rất nhiều sách vở khi đến trường. Để tạo nên balo chống gù sẽ cần rất nhiều các vật liệu khác nhau, một trong số đó chính là các tấm nhựa PE, HDPE.

Tam-nhua-may-balo-chong-gu-02

 

BALO CHỐNG GÙ

Có thể là bạn đã nhìn thấy hoặc biết sơ một số thông tin về balo chống gù rồi. Tuy nhiên, hãy cùng điểm qua thêm một số thông tin về loại sản phẩm này xem bạn đã biết tất cả về nó chưa nhé.

 

1. Balo chống gù là gì?

Balo chống gù là loại balo đặc biệt được thiết kế với phần lưng balo có đệm giúp hạn chế sự tổn hại tới cột sống và khả năng bị gù lưng khi đeo. Đối tượng chính của loại balo này chính là các em học sinh, đặc biệt là học sinh cấp 1 vì đây là giai đoạn phát triển mạnh về hệ cơ xương nên cũng dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, hiện nay loại balo này đôi khi còn được học sinh cấp 2 hoặc lớn hơn sử dụng vì ưu điểm, sự thoải mái của nó.

Balo chống gù có xuất hiện từ Nhật Bản với tên gọi là “Randoseru”. Randoseru từng là loại balo dùng cho binh sĩ Nhật Bản khi chính quyền Mạc phủ giới thiệu hệ thống quân sự theo phong cách phương Tây, bắt nguồn từ Hà Lan. Tên gọi randoseru cũng xuất phát từ "ransel" trong ngôn ngữ của xứ sở cối xay gió. Sau đó, vào năm 1885, loại balo này được đưa vào sử dụng ở một trường tiểu học tiêu chuẩn quốc gia và bắt đầu phổ biến từ đó.

 

2. Đặc điểm của balo chống gù

Balo chống gù vừa có nét giống, vừa có những đặc điểm riêng so với các loại balo, cặp học sinh khác. Dưới đây là một số thông tin về đặc điểm của loại balo này:

- Hình dạng: xét theo tổng thể thì hình dạng của các balo chống gù là hình chữ nhật.

- Màu sắc: Những loại balo ban đầu thường có màu đen hoặc đỏ. Tuy nhiên, để cho bắt mắt, thu hút học sinh hơn thì màu sắc của các loại balo ngày càng đa dạng cũng như có nhiều hoa văn, họa tiết hơn.

- Kích thước: kích thước ban đầu của các loại balo chống gù là cao khoảng 30 cm, rộng 23 cm và sâu 18 cm. Nhưng hiện tại, để phù hợp với nhiều đối tượng nên kích thước của balo cũng thay đổi theo, rất đa dạng.

- Chất liệu: vải, da, nhựa PE,….

- Đặc điểm khác: phần lưng balo có thêm một lớp đệm để tạo cảm khác thoải mái cũng như tránh gây các vấn đề lên cột sống khi mang..

 

Tam-nhua-may-balo-chong-gu-02

 

TẤM NHỰA MAY BALO CHỐNG GÙ

Tấm nhựa may balo chống gù là loại vật liệu như thế nào? Các tấm nhựa này thường dùng nhất chính là nhựa Polyetylen (viết tắt là nhựa PE). Cụ thể hơn thì loại nhựa thường dùng nhất chính là dòng nhựa có mật độ phân tử cao Hight Density Polyetylen (viết tắt là HDPE). Đây là dòng nhựa cao cấp hơn với độ bền, độ dẻo tốt hơn so với các loại thông thường.

Trong balo chống gù, các tấm nhựa thường sẽ có hình tam giác (đôi khi được bo tròn các góc) có kích thước tùy theo từng loại balo. Các tấm nhựa này thường được gia công tại nơi sản xuất, sau đó chúng sẽ được đưa đến các cơ sở gia công, sản xuất túi. Tại đây, các tấm HDPE sẽ được cho vào khoảng giữa các lớp vải hay da của balo để tạo nên khung cũng như cải thiệt độ bền, khả năng dẻo dai cho túi. Công đoạn này thường thược hiện bước gần cuối, trước khi hoàn thiện balo.

 

Tam-nhua-may-balo-chong-gu-03

 

TẤM NHỰA MAY BALO CHỐNG GÙ CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Đặc điểm của các tấm nhựa may balo chống gù thực sự không khác nhiều so với đặc điểm của loại vật liệu này khi sử dụng cho các loại túi xách, balo khác. Cùng điểm lại một số đặc điểm của loại vật liệu này nhé.

 

1. Đặc tính hóa học

Có thể xem nhựa HDPE là một trong các loại vật liệu trơ (kém phản ứng với các chất hóa học). Chúng hầu như không tác dụng với mọi chất hóa học ở nhiệt độ thường (kể cả chất có tính axit, kiềm hay các dung môi hữu cơ). Khả năng phản ứng sẽ được cải thiện nếu có thêm nhiệt độ, tuy nhiên, mức độ phản ứng cũng tùy thuộc vào loại hóa chất cũng như giá trị của nhiệt (ngoài nhiệt độ thì khả năng phản ứng của nhựa HDPE còn có thể thay đổi theo áp suất, phụ gia, dung môi,... nhưng các trường hợp này rất hiếm gặp).

 

2. Đặc tính cơ học

Chính xác của đặc điểm này ở các tấm nhựa may balo chống gù chính là nói về khả năng chịu lực của nó. Nhờ thành phần chính là Polyethylene, các tấm nhựa sẽ có được một độ dẻo nhất định. Điều này giúp chúng có được khả năng đàn hồi lại sau khi chịu lực tác động. Do đó, sau khi bị đập hay va chạm thì chúng sẽ biến dạng đôi chút nhưng hầu như sẽ trở lại trạng thái ban đầu ngay lập tức. Đây có thể xem như là một ưu thế quan trọng của loại vật liệu này khi ứng dụng để làm các loại túi xách, balo,...

 

3. Đặc tính quang học

Do chủ yếu dùng để làm tấm lót, bảo vệ là chủ yếu nên các tấm nhựa HDPE thường không cần yêu cầu nhiều về tính thẩm mỹ nên màu đen là màu chính của loại vật liệu này. Đối với balo chống gù thì đặc điểm này lại càng thể hiện rõ hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất như công ty Hồng Phúc vẫn có thể thêm các phụ gia vào để thay đổi màu của loại vật liệu này nến như đối tác cần. Mặc khác, vì thường có màu tối nên các tấm nhựa không có khả năng cho ánh sáng đi qua (trừ loại trong suốt).

 

4. Các đặc tính khác

- Tính thấm: Tấm HDPE hoàn toàn không thấm nước, có khả năng chịu ẩm tốt.

- Các tính chất về điện: Nhựa HDPE không dẫn điện, tuy nhiên, chúng lại có khả năng tích trữ điện khác tốt nếu không được thêm các chất phụ gia phù hợp.

- Chịu nhiệt: Tấm HDPE có khả năng chịu nhiệt tốt hơn sản phẩm cùng loại là tấm nhựa PE khi chúng hầu như ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dưới 100oC

 

Tam-nhua-may-balo-chong-gu-04

 

VÌ SAO TẤM NHỰA HDPE ĐƯỢC DÙNG ĐỂ MAY BALO CHỐNG GÙ?

Từ lúc bắt đầu đến giờ, bạn có từng hỏi Vì sao tấm nhựa HDPE được dùng để may các loại balo chống gù mà không phải bất cứ một loại vật liệu nào khác như gỗ, giấy, kính, sắt,…? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở các đặc tính của loại vật liệu này

 

1. Độ dẻo thích hợp

Như đã nói ở trên, các tấm nhựa HDPE dùng để may balo chống gù mang trong mình lý do là để làm khung cho túi. Do đó, chúng cần phải có độ cứng, có hình dạng cố định để tạo nên được hình dáng cho túi. Bên cạnh đó, để có thể tạo sự thoải mái, tránh các vấn đề phát khi khi sử dụng nhiều cho học sinh, cụ thể hơn là trách các tác động tới lưng, cột sống cho học sinh thì các nguyên liệu quá cứng luôn được bỏ qua. Do vật, vật liệu phải mềm, dẻo một chút mới phù hợp và được sử dụng. Vì vậy, có thể nói, không thể nào may các balo chống gù mà thiếu những tấm nhựa HDPE này được.

 

2. Độ bền cao

Một lý do quan trọng khác nữa chính là ở độ bền cực cao của nhựa HDPE. Do phải thường xuyên di chuyển, chịu và chạm bởi các sự cố phát sinh nên các balo chống gù cần phải có độ bền cao để có thể tối ưu hóa chi phí khi sử dụng. Để đạt được điều này thì lớp vải bên ngoài không đủ khả năng thực hiện, phần lớn ảnh hưởng sẽ được chịu bởi tấm lót nhựa bên trong. Do đó, loại vật liệu được chọn để làm tấm lót phản có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. Và các tấm HDPE chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

3. Những nguyên nhân khác:

Bên cạnh 2 nguyên nhân chính ở trên, còn một số lý do nữa khiến tấm nhựa HDPE là một sự lựa chọn hoàn hảo để may balo chống gù, đó là:

- Giá cả hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu nhân tạo khác như polymer,…)

- Dễ gia công, xử lý thêm nếu thay đổi kiểm dáng túi

- Không thấm nước

- Không dẫn điện

- Chịu được nhiệt độ tốt

 

Tam-nhua-may-balo-chong-gu-05

 

ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM NHỰA MAY BALO CHỐNG GÙ

Công ty Hồng Phúc tự tin là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp tấm nhựa balo túi xách các loại, đặc biệt là các loại để may balo chống gù. Chúng tôi cung loại vật liệu này tại cả khu vực thành phố Hồ Chí Minh và trên phạm vi cả nước.

 

1. Tấm nhựa HDPE Hồng Phúc

Bắt đầu xây dựng từ một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến hiện nay công ty đã tiến hành cung ứng loại vật liệu này cho khắp cả nước với tên thường gọi là Tấm nhựa Hồng Phúc. Chúng tôi cung cấp sản phẩm cho tất cả các ngành nghề có yêu cầu về loại vật liệu này như may mặc (đặc biệt là các loại như túi giữ nhiệt, balo chống gù,…), đóng tàu, nông nghiệp,… Tấm nhựa PE, tấm nhựa HDPE được sản xuất tại Hồng Phúc đã, đang và sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất cho loại vật liệu này.

 

2. Cam kết chất lượng

Với phương châm: “UY TÍN CHẤT LƯỢNG – HỢP TÁC LÂU DÀI”. Chúng tôi luôn kiểm tra kỹ càng từng cho mỗi quy trình tạo ra sản phẩm để có thể đem đến cho khách hàng những vật liệu với chất lượng tốt nhất. Không chỉ vậy, để có thể hỗ trợ khách hàng nhiều hơn, Hồng Phúc Plastic còn có dịch vụ hỗ trợ quý khách hàng gia công sản phẩm trước khi xuất xưởng. Như vậy, khách hàng có thể rút ngắn thời gian, sử dụng sản phẩm ngay khi nhận vật liệu từ chúng tôi.

 

3. Giá cả cạnh tranh

Giá luôn là một trong những vấn đề then chốt trong việc kinh doanh. Hiểu được vấn đề này, Hồng Phúc Plastic luôn nghiên cứu để có thể từng bước cải tiến công nghệ, tối ưu hóa dây chuyền sản xuất để có thể giảm tới mức tối đa hóa chi phí cho các đối tác của mình. Nhờ vậy, chúng tôi luôn tự tin là có thể mang tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhưng giá là cạnh tranh nhất.

 

4. Thông tin liên hệ

Để được tư vấn thêm, nhận thông tin về báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com

 

 

Liên kết nhanh:

- Tấm nhựa may túi giữ nhiệt.

- Tấm nhựa HDPE là gì?

- Báo giá tấm nhựa HDPE 2020

 

 

_____________________________________

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com