TẤM NHỰA PE LÀ GÌ?

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

TẤM NHỰA PE LÀ GÌ?
14/06/2020 - 01:06:46 PM | 1665
Nếu như để ý, chắc chắn bạn sẽ thấy tấm nhựa PE xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Vậy tấm nhựa PE là gì? Chúng có đặc điểm và ứng dụng ra sao? Hãy để Hồng Phúc Plastic giúp bạn trả lời vấn đề này nhé

I. TẤM NHỰA PE LÀ GÌ?

Tấm nhựa Pe, tấm PE hay tấm nhựa dẻo đều là tên gọi chung cho loại vật liệu polyetylen (Polyethylen) dưới hình dạng tấm. Đây là dòng sản phẩm chính của loại vật liệu này. Ngoài dòng PE, chúng còn có nhiều dòng sản phẩm khác nữa tùy theo tính chất của polyetylen trong sản phẩm như:

- VLDPE: PE tỷ trọng rất thấp

- LDPE: PE tỷ trọng PE thấp (là dòng PE giá rẻ thường dùng)

- LLDPE: PE tỷ trọng thấp mạch thẳng

- MDPE: PE tỷ trọng PE trung bình

- HDPE: PE tỷ trọng PE cao (cũng là một trong các dòng thường sử dụng nhất)

- UHMWPE: PE Khối lượng phân tử cao

- PEX: PE khâu mạch

- HDXPEX: PE khâu mạch tỷ trọng cao

 

Tấm nhựa PE là gì? (hình 1)

 

II. ĐẶC ĐIỂM CỦA TẤM NHỰA PE

1. Ưu điểm của tấm nhựa PE:

Tấm nhựa PE là một loại sản phẩm được sử dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nguyên nhân của điều này hoàn toàn nằm ở các đặc điểm ưu việc của loại vật liệu này:

- Độ bền cao: Nếu sử dụng đúng mục đích, bảo quản tốt, tuổi thọ của loại vật liệu này hoàn toàn có thể kéo dài trong hàng chục năm hoặc hơn nữa.

- Tính trơ cao: Nhựa PE hầu như không phản ứng với mọi chất hóa học thông thường. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng chúng bị phân hủy hay biến dạng khi tiếp xúc với các chất có tính axit, kiềm,…

- Có tính dẻo: như tên gọi của mình, các tấm nhựa PE có độ dẻo nhất định giúp chúng vừa có thể làm khung cố định, vừa không quá cứng. Một ưu điểm nữa là độ dẻo này có thể thay đổi tùy theo tỷ trọng của vật liệu.

- Không thấm nước

- Là vật liệu có thể tái chế

- Không dẫn điện (dù là loại vật liệu có khả năng tích điện tốt nhưng với công nghệ hiện nay thì vấn đề này hoàn toàn có thể xử lý được).

- Chịu nhiệt tốt: Ánh nắng mặt trời là một trong những vấn đề của rất nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên, với nhựa PE thì hoàn toàn không. Chúng có thể được dùng dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

- Có thể cắt gọt, gia công đơn giản.

- Giá cả hợp lý: tùy theo mục đích, có thể thay đổi tỷ trọng vật liệu để thay đổi chi phí cho phù với từng lĩnh vực.

- Mẫu mã đa dạng: các tấm nhựa PE có thể được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau (chiều ngang từ 600mm trở xuống, chiều dày dao động từ 6-50mm). Cùng với đó, nếu cần thiết có thể thêm các phụ gia vào để thay đổi màu sắc của tấm nhựa.

 

2. Nhược điểm của tấm nhựa PE:

Như bao nhiêu dòng sản phẩm khác, các tấm nhựa PE cũng màng trong mình một số nhược điểm riêng của nó:

- Dễ hư hỏng khi tiếp xúc với các vật bén, nhọn

- Không thể tái chế lại 100%

- Có thể bị tích điện nếu dùng sản phẩm không được xử lý cạnh nguồn điện trong thời gian dài.

 

Tấm nhựa PE là gì? (hình 2)

 

III. ỨNG DỤNG CỦA TẤM NHỰA PE

Như đã đề cập ở trên, tấm nhựa PE được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, tại công ty Hồng Phúc, ứng dụng của tấm nhựa PE thường gặp là:

- Ngành may mặc: Nhờ vào độ bền, dẻo của mình, các tấm nhựa PE được đưa vào trong balo, túi xách, vali, cặp học sinh,… để làm khung cho sản phẩm cũng như cải thiện độ bền cho chúng. Có thể xem, các tấm nhựa PE là một trong các phụ liệu không thể thiếu trong việc may balo. Đây cũng chính là một trong những đối tượng chủ lực mà công ty Hồng Phúc hướng tới.

- Ngành nông nghiệp: nhờ vào khả năng bền, dẻo và sự chống chịu tốt dưới ánh nắng mặt trời của mình. Các tấm nhựa còn được dùng để quấn (cuốn) gốc cây trồng giúp giữ ẩm cho đất, hạn chế xự phát triển của cỏ dại. Bên cạnh đó, việc sử dụng các tấm nhựa để tạo thành các bầu ươm cây con cũng là một ứng dụng của loại vật liệu này.

- Ngoài ra, các tấm nhựa PE còn sử dụng cho nhiều ngành khác nhau nữa như xây dựng, tàu thuyền, y tế,…

 

Tấm nhựa PE là gì? (hình 3)

 

IV. ĐỊA CHỈ MUA TẤM NHỰA PE UY TÍN TẠI HCM

1. Tấm nhựa PE Hồng Phúc

Biết được nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng về loại vật liệu này, công ty Hồng Phúc đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu này. Tấm nhựa PE Hồng Phúc đang ngày càng được nhiều đơn vị biết tới không chỉ tại Hồ Chí Minh và còn trên phạm vi cả nước.

2. Cam kết chất lượng

Với phương châm: “UY TÍN CHẤT LƯỢNG – HỢP TÁC LÂU DÀI”. Chúng tôi luôn kiểm tra kỹ càng từng cho mỗi quy trình tạo ra sản phẩm để có thể đem đến cho khách hàng những vật liệu với chất lượng tốt nhất. Không chỉ vậy, để có thể hỗ trợ khách hàng nhiều hơn, Hồng Phúc Plastic còn có dịch vụ hỗ trợ quý khách hàng gia công sản phẩm trước khi xuất xưởng. Như vậy, khách hàng có thể rút ngắn thời gian, sử dụng sản phẩm ngay khi nhận vật liệu từ chúng tôi.

3. Giá cả cạnh tranh

Là một đơn vị kinh doanh tấm nhựa PE do chính mình sản xuất. Công ty Hồng Phúc tự tin giá cả của sản phẩm mình là tốt nhất, tối ưu nhất cho quý khách hàng. Tùy thuộc và nhu cầu và mục đích của từng ngành nghề khác nhau, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách sử dụng loại vật liệu này với mức độ phù hợp nhất cho quý khách. Như vậy sẽ giúp quý khách giảm đáng kể việc đầu tư chi phí cũng như không phải thông qua các bên trung gian khác.

4. Thông tin liên hệ

Để được tư vấn thêm, nhận thông tin về báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com

 

 

 

Liên kết nhanh:

- Tái chế tấm nhựa PE: https://tamnhuahongphuc.com/dich-vu/tai-che-tam-nhua-hdpe.html

- Dùng tấm nhựa PE để may balo: https://tamnhuahongphuc.com/dich-vu/tai-sao-tam-nhua-pe-duoc-dung-trong-may-balo.html

- Tấm nhựa HDPE đen: https://tamnhuahongphuc.com/dich-vu/tam-nhua-hdpe-den.html

 

 

_____________________________________

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTICS HỒNG PHÚC

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0983.366.118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: www.tamnhuahongphuc.com