TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM

65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

phuchongplastic@gmail.com

TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM
03/10/2021 - 12:10:18 PM | 249
Tấm nhựa PE là một vật liệu được dùng ở khá nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để tìm đơn vị cung cấp loại vật liệu này số lượng lớn, giá rẻ không phải dễ và tại TPHCM, trung cấp kinh tế cả nước cũng khác biệt. Vậy đâu là đơn vị cung cấp tấm nhựa PE tại TPHCM?

 

1. GIỚI THIỆU VỀ TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM

Tấm nhựa PE tại TPHCM thường được nhà sản xuất phân thành 2 loại là tấm nhựa PEtấm nhựa HDPE

 

tam-nhua-pe-tai-tphcm-01

 

1.1 Tấm nhựa PE

Mặt dù tên gọi như vậy nhưng nếu xét sâu về thành phần thì chúng là thuộc 1 trong 2 nhóm là LDPE (Low density polyethylene: nhựa PE tỷ trọng thấp) hoặc MDPE (Medium density polyethylene: nhựa PE tỷ trọng trung bình). Loại này có mật độ phân tử trong nhựa không cao nên tính đàn hồi khá tốt. Cũng vì mật độ phân tử không cao nên khả năng chịu nhiệt sẽ kém hơn, từ khoảng 70oC trở xuống sẽ ít ảnh hưởng tới nhựa. Bên cạnh ưu điểm về độ dẻo, giá của tấm nhựa PE sẽ thấp hơn so với HDPE

 

1.2 Tấm nhựa HDPE

Là dòng thứ 2 trong các loại tấm nhựa PE tại TPHCM. Thành phần của loại tấm nhựa này đúng như tên gọi, chúng được tạo thành chủ yếu từ nhựa HDPE (High density polyethylene: nhựa PE tỷ trọng cao). Tuy nhiên, mật độ phân tử chũng cũng không thực sự quá cao mà chỉ hơn loại MDPE một ít vì ứng dụng thực tế của chúng cũng chỉ cần như vậy. Cũng nhờ mật độ phân tử cao như vậy nên độ bền của chúng sẽ tăng lên nhiều và khả năng chịu nhiệt cũng tăng lên từ 70oC thành 110oC hoặc hơn nữa. Sở sĩ nói 110oC hoặc cao hơn là vì các dòng tấm nhựa HDPE thường dùng đa phần đều sẽ nằm ở khoảng 110oC. Còn dòng tấm HDPE được sản xuất với mật độ phân tử cực kỳ cao thì nhiệt độ chịu đựng sẽ tăng lên nhiều. Thậm chí, các loại cao cấp còn được sử dụng làm áo chống đạn nữa đấy!

 

1.3 Thông tin bổ sung

Mặt dù nói tấm nhựa PE tại TPHCM được chia thành 2 loại trên nhưng đa phần các người sử dụng lại lựa chọn và phân loại dựa theo kinh nghiệm nhiều hơn. Do vậy sẽ không có than đo cụ thể về mật độ phân tử, độ cứng, dẻo của 2 loại này. Ngoài ra, sự phân biệt này còn có thể sẽ khác nhau giữa đơn vị này và đơn vị khác. Vì vậy, Khi mua, thay vì nói muốn đặt hàng tấm nhựa PE hay tấm nhựa HDPE, bạn nên nói rõ mục đích sử dụng với các nhà sản xuất như Hồng Phúc. Từ đó chúng tôi có thể biết được ý định của bạn mà đưa ra loại sản phẩm phù hợp.

 

Liên hệ để nhận tư vấn: 0983366118

 

2. ĐẶC ĐIỂM TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM

Những ưu điểm mà bạn có thể thấy ở tấm nhựa PE. Đây chính là điểm tuyệt vời của loại vật liệu này mà không phải vật liệu nào khác có thể thay thế được.

 

tam-nhua-pe-tai-tphcm-02

 

2.1 Đặc điểm vật lý:

Tấm nhựa PE tại TPHCM có nhiều đặc điểm vật lý thể hiện sự ưu việt mà không phải vật liệu nào cũng có được. Các đặc điểm này cũng thể hiện được phần nào lý do vì sao chúng thích hợp và thường sử dụng làm tấm lót như vậy:

 • Hình dạng: dạng tấm, thường là tấm chữ nhật, đôi khi sẽ được bo góc, khoét lỗ bên trong tùy theo mục đích sử dụng
 • Trạng thái: dẻo, dẻo cứng
 • Khả năng chịu lực: tốt, hầu như có thể trở về hình dạng ban đầu ngay sau khi hết lực tác dụng
 • Tính chất về điện: Không dẫn điện nhưng có khả năng tích lũy điện tốt nếu không được xử lý thích hợp
 • Khả năng thấm nước: không thấm nước
 • Chịu nhiệt: Có thể chịu được nhiệt độ dưới 70oC với nhựa PE và dưới 110oC nếu là nhựa HDPE
 • Ảnh hưởng môi trường: không chịu ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như nắng, gió, mưa, độ ẩm cao,…

 

2.2 Đặc điểm hóa học:

Các tính chất hóa học của những tấm nhựa PE tại TPHCM cũng là thế mạnh của loại vật liệu này. Chúng có độ trơ (không phản ứng) rất cao:

 • Phản ứng oxi hóa: Đây là phản ứng rất thường gặp ở các vật liệu kim loại như sắt, tuy nhiên, đối với PE là nhựa, phản ứng này gần như không thể xảy ra.
 • Phản ứng thủy phân: như đã nói, nhựa PE không thấm nước, do vậy, phản ứng thủy phân của loại vật liệu này cũng là gần như bằng 0
 • Phản ứng với các chất khác: Dù là axit, bazơ hay kiềm thì cũng rất khó tác dụng với các tấm PE ở điều kiện thông thường (hiển nhiên là trừ các chất hóa học mạnh nhưng chúng lại rất hiếm gặp nên khả năng phản ứng vẫn sẽ vô cùng thấp).

 

2.3 Các đặc điểm về kinh tế:

Đây là các ưu điểm của tấm nhựa PE khi ứng dụng và cuộc sống mà ta có thể thấy rất rõ ràng.

 • Do ít bị tổn hại bởi các yếu tốt xung quanh nên quá trình bản quản chúng vô cùng dễ dàng, không phải kiểm tra, chú ý thường xuyên.
 • Chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các vật bén nhọn, những cũng vì vậy mà việc gia công loại vật liệu này có thể xem như khá đơn giản
 • Vì thường lại phụ liệu, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm khác nên các tấm PE thường sẽ được cung cấp với số lượng lớn. May thay, giá của loại vật liệu này cũng không tính là mắc, và nó phụ thuộc sẽ phụ thuộc vào độ cứng tấm nhựa bạn muốn mua nữa đấy.
 • Nhựa PE có độ bên cao nên bạn cũng có thể yên tâm trong quá trình vận chuyển chúng sẽ không bị tổn hại gì cả.

 

3. ỨNG DỤNG CHÍNH CỦA TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM

Đây là các ứng dụng chính của tấm nhựa PE mà chúng tôi nhận thấy khi thường cung cấp cho các đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

tam-nhua-pe-tai-tphcm-03

 

3.1 Lót trong để may balo, túi xách

May mặc là một trong những nghành kinh tế chủ đạo của nước ta. Và trong đó, không ít sản phẩm là các loại balo, túi xách. Do vậy, Không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà có thể nói trên phạm vi cả nước, việc sử dụng tấm nhựa PE để may các loại balo luôn là ứng dụng mà Hồng Phúc nhận thấy nhiều nhất. Các tấm PE sẽ được cho vào phần giữa các ngăn để cố định hình dáng cho balo, đồng thời, cũng nhờ vậy mà độ bền của sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.

 

3.2 Ứng dụng trong xây dựng

Nhờ vào độ bền và khả năng chống thấm tốt, tấm nhựa PE cũng được ứng dụng khác nhiều trong xây dựng. Cụ thể là:

 • Làm tấm lót chống thấm: Để hạn chế khả năng nước thâm và tường, sàn, đôi khi một số đơn vị sẽ lót thêm 1 lớp tấm nhựa để nước không thấm vào công trình, hạn chế ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.
 • Ô địa kỹ thuật: ứng dụng này hoàn toàn dựa vào độ dẻo, bền của nhựa PE. Các tấm PE hoặc HDPE sẽ được kết hợp thành một hệ thống ô lưới, sau đó đất cát sẽ được cho vào bên trong các ô này tạo thành một hệ thống phủ lên đường hay sườn dốc.

 

3.3 Các ứng dụng khác:

Ở trên là 2 ứng dụng thường thấy nhất của tấm nhựa PE tại TPHCM, ngoài ra, loại vật liệu này còn được ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác nữa nhưng mức độ phổ biến thấp hơn như:

 • Tạo bầu ươm cây con
 • Cuốn quanh gốc cây giúp giữ nước, hạn chế cỏ dại
 • Làm tai giả đeo khẩu trang
 • Làm kết nón mũ lưỡi trai
 • Làm tấm lót trên xe ô tô
 • Làm tấm lót trên tàu thuyền

 

4. CUNG CẤP TẤM NHỰA PE TẠI TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn nhất nước ta. Tại đây bạn có thể tìm thấy hầu như mọi vật liệu mà mình cần và tấm nhựa PE cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để có thể tìm thấy đơn vị chuyên sản xuất loại vật liệu này để có thể có được vật liệu tốt, chất lượng, uy tín thì lại không phải dễ. Và Công ty Hồng Phúc tự tin là một đơn vị như vậy. Chúng tôi chỉ cung cấp duy nhất một loại vật liệu là tấm nhựa PE/ tấm nhựa HDPE! Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

 

tam-nhua-pe-tai-tphcm-04

 

4.1 Sơ nét về công ty Hồng Phúc

Vốn từ một xưởng nhỏ chuyên sản xuất tấm nhựa để phục vụ các đơn vị may balo trong khu vực. Sau thời gian hoạt động, được sự ủng hộ từ quý khách hàng, Công ty Hồng Phúc đã chính thức thành lập vào năm 2019. Điều này là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi, nó làm chúng tôi cảm thấy trách nhiệm mình càng lớn hơn nữa trong việc mang đến cho quý khách hàng những vật liệu tốt nhất, có thể đáp ứng hầu như mọi yêu cầu của bạn. Đến nay, sau một thời gian có gắng, Hồng Phúc để có thể mang đến quý khác tất cả các loại tấm nhựa dùng cho balo, túi xách như balo chống gù, balo thú cưng, túi giữ nhiệt, cặp học sinh,…. Kèm theo đó, chúng tôi còn cung cấp tấm nhựa cho nhiều lĩnh vực khác nữa như xây dựng, tàu thuyền, ô tô, y tế,….

 

4.2. Thông tin liên hệ

Để được tư vấn thêm, báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Hồng Phúc qua một trong các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SX TM DV PLASTIC HỒNG PHÚC

MST: 0315635437 (do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/04/2019)

Địa chỉ: 65 Lê Đại Hành, Phường 6, Quận 11, TP.HCM

Hotline: 0983366118

Email: phuchongplastic@gmail.com

Website: https://tamnhuahongphuc.com/

 

“CHÚC QUÝ KHÁCH THẬT NHIỀU SỨC KHỎE!

HY VỌNG CÓ CƠ HỘI HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH!”